Nghỉ ngơi khi làm việc đúng cách thế nào?

Hãy coi việc nghỉ ngơi quan trọng như chính công việc mà bạn đang làm, quan trọng như chính kết quả mà bạn muốn đạt được

Nhiều người cho rằng, nghỉ ngơi sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của họ, vì thế, đôi khi có quá nhiều chuyện ập tới cần phải giải quyết, họ hi sinh cả giờ nghỉ hiếm hoi của mình cho công việc.

Đó chưa hẳn là một quan điểm đúng. Bởi lẽ, không phải ai cũng đảm bảo có đủ sức khỏe để làm được như vậy, và không phải ai làm việc suốt 1 thời gian mà không bị mệt mỏi, căng thẳng. Khi đó, công việc sẽ không thể đạt được một kết quả hoàn hảo. Não bộ cần phải nghỉ ngơi, và trên thực tế, nếu có cách nghỉ ngơi hợp lý, bạn không những giảm bớt căng thẳng mà còn trải nghiệm được nhiều lợi ích thú vị.

Nghỉ ngơi khi làm việc là một vấn đề mà không phải nhân viên công sở nào cũng hiểu được. Hãy cùng tìm hiểu xem đâu mới là cách nghỉ ngơi hợp lý.

Thời gian nghỉ ngơi

Sức tập trung của một người thường chỉ kéo dài từ 40 phút đến một tiếng, nên hãy dành thời gian thư giãn sau những khoảng thời gian này, nhất là khi bạn xuất hiện những dấu hiệu như suy nghĩ vẩn vơ và quên mất điều mình đang định làm. Hãy coi việc nghỉ ngơi quan trọng như chính công việc mà bạn đang làm, quan trọng như chính kết quả mà bạn muốn đạt được. Nếu quên, hãy đặt hẹn giờ ở điện thoại và tập cho mình thói quen nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian làm việc. Chỉ cần 2 đến 5 phút, bạn đã có thể nạp được năng lượng để bắt tay vào làm việc rồi.

Hãy coi việc nghỉ ngơi quan trọng như chính công việc mà bạn đang làm, quan trọng như chính kết quả mà bạn muốn đạt được
Có những cách nghỉ ngơi nào?

Sẽ rất tuyệt nếu bạn rủ được một đồng nghiệp cùng nghỉ ngơi với mình. Bạn có thể cùng họ uống cafe, trò chuyện một chút hoặc tốt nhất là bước ra khỏi văn phòng để thay đổi không khí. Một vài phút ngắn ngủi nhưng cũng có thể mang lại cho bạn tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều.

Nghỉ ngơi khi làm việc đóng vai trò rất lớn trong việc tạo ra hiệu quả làm việc cho bạn. Do đó, tuyệt đối đừng xem thường một vài phút thư giãn. Ngoài ra, hãy ưu tiên cho giờ nghỉ trưa của mình. Dù thế nào cũng hãy ăn một bữa đầy đủ để nạp năng lượng cho nửa ngày làm việc còn lại của mình. Dĩ nhiên, bạn không nhất thiết phải làm theo một cách cụ thể nào mà có thể làm bất cứ điều gì mà bạn thấy phù hợp.

Và hiểu được tầm quan trọng của nó

Vì sao chúng ta cần phải nghỉ ngơi khi làm việc?

Vô số các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nhân viên văn phòng có nguy cơ mắc rất nhiều căn bệnh, bất kể thực tế họ được làm việc trong môi trường sạch sẽ và an toàn, chẳng hạn như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, suy nhược thần kinh, bệnh tim mạch, béo phì, giảm thị giác… Đa phần dân công sở có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh này nhờ tăng cường vận động và nghỉ ngơi hợp lý trong giờ làm việc. Bên cạnh đó, những quãng nghỉ dù ngắn cũng có thể giúp bạn nạp đầy năng lượng, giữ cho đầu óc và cơ thể luôn tỉnh táo để duy trì năng suất và hiệu quả công việc ở mức cao nhất.

Để làm việc hiệu quả, cần có cách nghỉ ngơi hiệu quả. Công việc là quan trọng thế nhưng sức khỏe và tinh thần mới chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của bản thân bạn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *