Bí quyết sắp xếp thông tin trong CV hiệu quả nhất

Ví dụ bạn có thể viết một đoạn ngắn về Mục tiêu nghề nghiệp để nhà tuyển dụng biết tại sao bạn học một ngành mà lại muốn làm một ngành khác. Sau đó bạn có thể

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm khác nhau ở những lĩnh vực khác nhau, thì bạn nên có một phần nhỏ như Tóm tắt nghề nghiệp hoặc Mục tiêu nghề nghiệp ở đầu CV tóm tắt sơ bộ về quá trình làm việc của bạn.
Cách sắp xếp này phù hợp cho tất cả các bạn, vì nó bao gồm những phần cơ bản nhất mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở trong một bản CV. Đồng thời, cách này cũng giúp nhà tuyển dụng dễ Scan và Skim CV của bạn hơn.

Mục tiêu nghề nghiệp nên để ở đầu CV để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về CV của bạn
Với những bạn mới tốt nghiệp

▪ Học vấn
▪ Kĩ năng làm việc
▪ Kinh nghiệm làm việc
▪ Hoạt động ngoại khoá
▪ Thành tích (optional)

Các bạn mới tốt nghiệp thì thường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc lắm, vì vậy cần phải sắp xếp theo kiểu khác để nổi bật những cái bạn đang có lên. Ví dụ là Kĩ năng và Học vấn thì nên ở trên đầu, và nếu kinh nghiệm chưa có nhiều thì cần viết thật kĩ về phần Hoạt động ngoại khoá nhé.

Với những bạn có ý định làm trái ngành

▪Mục tiêu nghề nghiệp
▪Kĩ năng làm việc
▪ Kinh nghiệm liên quan
▪ Các kinh nghiệm khác

Hướng sự tập trung của nhà tuyển dụng vào Skills là gợi ý cho bạn nếu muốn ứng tuyển vào công việc trái ngành.
Hướng sự tập trung của nhà tuyển dụng vào Skills nếu muốn ứng tuyển vào công việc trái ngành.
Với những bạn đang có ý định làm trái ngành trái nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm lắm ở lĩnh vực đó, điều quan trọng là bạn cần phải đưa những thông tin có liên quan nhất xuất hiện ở đầu CV.
Ví dụ bạn có thể viết một đoạn ngắn về Mục tiêu nghề nghiệp để nhà tuyển dụng biết tại sao bạn học một ngành mà lại muốn làm một ngành khác. Sau đó bạn có thể chia phần Kinh nghiệm làm việc thành 2 phần: 1 là kinh nghiệm làm việc có liên quan trực tiếp đến ngành bạn ứng tuyển, 2 là các kinh nghiệm khác. Cuối cùng là, nếu kinh nghiệm trực tiếp bạn chưa có nhiều, thì phải chú trọng hơn nữa vào phần Skills, hãy cố gắng đưa vào những kĩ năng càng liên quan nhiều càng tốt đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển, đừng lúc nào cũng xoay quanh mấy cái mà ai cũng có thể viết như Teamwork, MS Office, Communication nhé.

Với các bạn có nhiều kinh nghiệm rồi

▪ Tóm tắt nghề nghiệp
▪ Kinh nghiệm làm việc
▪ Học vấn
▪ Kĩ năng
Với những bạn có nhiều kinh nghiệm, thì nên có một phần Tóm tắt nghề nghiệp ở đầu CV, để nhà tuyển dụng có thể lướt qua và nắm bắt được chung chung kĩ năng và kinh nghiệm của bạn nhé. Ngoài ra các phần khác thì cũng không có thay đổi nhiều lắm, tập trung nhiều hơn vào kinh nghiệm làm việc, chứ đừng đầu tư quá vào hoạt động ngoại khoá.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *