Khám phá bản thân qua những quyết định lớn

Với câu hỏi này, nếu bạn ngay lập tức muốn vực dậy và làm lại tất cả từ con số 0 mà không đau đớn quỵ lụy quá lâu, chắc chắn bạn là một người cực kỳ có trách nhiệm

Hãy cùng thực hiện bài trắc nghiệm sau. Qua việc trả lời câu hỏi cho những quyết định này bạn sẽ hiểu thêm về bản thân mình. Để kết quả chính xác hơn bạn cần phải trả lời hết tất cả tám câu hỏi rồi mới xem phần đáp án nhé!

Câu 1: Khi đang đi dạo và suy nghĩ thẩn thơ, bỗng bạn phát hiện ra một chiếc hộp nằm ở giữa đường. Bạn nghĩ rằng bên trong chiếc hộp ấy chứa đựng thứ gì?

Câu 2: Nếu được quyền chọn lựa một địa điểm để trải nghiệm nốt phần còn lại của cuộc đời mình, nơi bạn lựa chọn sẽ là ở đâu?
Câu 3: Nếu chẳng may bạn bị lạc và đã phải lang thang trên sa mạc suốt thời gian dài. Bỗng một ngày, bạn phát hiện ra ở đằng xa có một ngôi làng và một ốc đảo ngập tràn cây cối, hồ nước. Bạn quyết định sẽ đến nơi nào?

Câu 4: Bạn sẽ làm gì nếu bỗng chốc một ngày mình chẳng may mất tất cả mọi thứ?
Câu 5: Nếu như ngày mai là Chủ nhật, bạn dự định sẽ làm gì?
Câu 6: Bất ngờ lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn, bạn sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ ở ai/ nơi nào đầu tiên?

Câu 7: Nếu được quay trở lại một độ tuổi mà bạn từng trải qua trong đời, bạn muốn quay trở về lứa tuổi nào nhất?
Câu 8: Nếu chỉ còn 24 giờ để sống, bạn sẽ “sử dụng” khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi đó ra sao?

ĐÁP ÁN

Câu 1: Câu trả lời cho thấy mức độ lạc quan và tin tưởng vào sự may mắn trong cuộc sống của bạn
Nếu bên trong chiếc hộp là những thứ chẳng mấy đáng giá, thậm chí chẳng có giá trị gì đối với bạn, chắc hẳn bạn cho rằng “may mắn” là điều gì đó không nằm trong tầm với của bản thân. Nếu bạn nghĩ rằng thứ ở trong hộp khá là giá trị, có thể là cả một kho báu chẳng hạn, bạn là người khá lạc quan và có niềm tin vào cuộc sống có phải không?
Cho dù câu trả lời của bạn có như thế nào đi chăng nữa, chỉ cần có niềm tin rằng mình là người may mắn, bạn sẽ gặp may mắn, chắc chắn đấy!
Câu 2: Câu trả lời này cho thấy cuộc sống hiện tại của bạn
Nếu bạn lựa chọn chính nơi mà mình đang sống, điều đó chứng tỏ cuộc sống hiện tại của bạn khá thoải mái và bạn hài lòng với điều đó.
Nếu đó là một địa điểm xa xôi, chắc hẳn bạn là một người thích mơ mộng và có tâm hồn lãng mạn. Tuy nhiên, nếu như bạn chẳng thể quyết định được một địa điểm cụ thể, có phải cuộc sống của bạn đang “nhạt” dần và cách bạn sống cũng hời hợt thêm chăng?
Câu 3: Câu trả lời này cho thấy cách thức làm việc của bạn
Nếu bạn đi thẳng đến ốc đảo, có vẻ như bạn là một người khá ham vui, cho dù tình huống có cấp bách hay công việc có quan trọng đến mấy, bạn vẫn thích chơi cho đã trước rồi sau đó mới bắt tay vào giải quyết công việc. Bạn không hề thích những gì gọi là quy tắc, nguyên tắc khi làm việc chút nào. Bởi vậy, cách thức làm việc của bạn cũng khá bốc đồng và tùy theo cảm hứng. Bạn hay trì hoãn nhưng lại thích ôm đồm khi làm việc.
Ngược lại, nếu bạn lựa chọn ngôi làng, chắc chắn bạn là người rất có trách nhiệm khi làm việc. Bạn biết cách sắp xếp công việc và làm thế nào để tận dụng thời gian một cách tốt nhất. Bạn cũng khá lo xa khi thường xuyên lên các kế hoạch dài hạn thật cẩn thận. Khi làm việc nhóm, bạn thích là người kết thúc hơn là làm nhiệm vụ khởi đầu, và bạn cũng tuân thủ cực kỳ nghiêm túc các cam kết đặt ra.
Câu 4: Câu trả lời này cho thấy trách nhiệm với bản thân
Với câu hỏi này, nếu bạn ngay lập tức muốn vực dậy và làm lại tất cả từ con số 0 mà không đau đớn quỵ lụy quá lâu, chắc chắn bạn là một người cực kỳ có trách nhiệm với bản thân cũng như những hành động của mình. Điều đó không hề đơn giản chỉ như phản ứng lại với hoàn cảnh không tốt trong cuộc sống.
Câu 5: Câu trả lời này cho thấy thói quen chi tiêu của bạn
Chủ nhật là một ngày nghỉ và bạn có thể tự do làm bất kỳ điều gì mình muốn. Điều đó cũng giống như khi bạn rủng rỉnh tiền nong và mua bất cứ thứ gì bạn thích. Liệu bạn sẽ có một ngày nghỉ bổ ích hay lại lãng phí thêm 24 giờ mà chẳng thu lại được điều gì ý nghĩa?
Câu 6: Câu trả lời này cho thấy bạn là người như thế nào
Nếu như bạn thực sự không tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác mà chỉ muốn tự mình thoát khỏi tình cảnh khó khăn, bạn là một người thật mạnh mẽ và đầy tự tin. Nếu như bạn tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình, người thân… thì có vẻ như bạn chưa đủ tự tin, chưa đủ khả năng để tự chịu trách nhiệm cho chính cuộc đời mình. Và khái niệm “tự lập” có lẽ còn quá xa vời với bạn. Còn nếu như bạn tìm kiếm lời khuyên ở một bậc “tiền bối” hoặc một chuyên gia, chắc hẳn bạn là người rất cẩn trọng và thực tế.
Câu 7: Độ tuổi được lựa chọn đại diện cho khoảng thời gian hạnh phúc và tràn trề tự tin nhất của bạn
Trên thực tế, với câu hỏi này, những người trẻ tuổi và mới chập chững bước vào đời thường chọn trở về thời ấu thơ. Những người lựa chọn giữ nguyên khoảng thời gian hiện tại của họ chính là những người đang cực kỳ hạnh phúc và thành công. Còn những người trung tuổi lại mong muốn quay lại thời niên thiếu của mình.
Câu 8: Câu trả lời này cho thấy bạn là người sống như thế nào
Chỉ còn vỏn vẹn 24 giờ, nếu bạn quyết định dành trọn chúng cho người thân, bạn bè – những người mà bạn vô cùng yêu thương, chắn hẳn bạn là người sống rất tình cảm và cũng cực kỳ nhạy cảm. Nếu chỉ muốn ở một mình, hình như bạn đang gặp chút chuyện buồn phiền và cảm thấy bất mãn với cuộc sống này? Nếu bạn quyết giữ bình tĩnh và trải qua 24 giờ cuối cùng như mọi ngày thì bạn quả là một người kiên cường và mạnh mẽ đấy.
Cho dù câu trả lời của bạn có thế nào đi chăng nữa, thì cuộc sống cũng vẫn rất ngắn ngủi, chẳng ai có thể biết trước được ngày mai sẽ ra sao, vì thế hãy sống hết mình và luôn trân trọng những gì mình đang có!

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *