3 bước phân tích tin tuyển dụng để có 1 cv chuẩn

Đảm nhiệm nhiều công việc: Nếu bạn là người có thể đảm bảo được việc học ở trường, trong khi vẫn đi làm thêm để lấy kinh nghiệm, đồng thời tham gia các hoạt động

– Muốn hiểu sâu sắc quá trình phát triển của một startup, sẵn sàng đối diện và giải quyết những “problem” mới phát sinh hàng ngày.

– Có cơ hội trở thành core member, được học hỏi và phát triển bản thân.

Vị trí ứng tuyển: Content Marketing Internship

Mô tả công việc:

– Tham gia định hướng và sáng tạo content cho các kênh digital (website, facebook, email…)

– Viết bài trên blog, forum, thực hiện các hoạt động seeding.

– Sáng tạo content trong các hoạt động, chiến dịch marketing.

– Hỗ trợ triển khai các chương trình partnership, sponsorship và co-branding.

Yêu cầu:

– Có khả năng viết content tốt, có khả năng sáng tạo, có niềm đam mê và yêu thích dành cho Marketing.

– Có hiểu biết, kiến thức về Social media, Facebook ads, Google Ads là lợi thế.

– Có khả năng đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau.

– Ưu tiên các bạn chủ động, học hỏi nhanh, có khả năng làm việc nhóm tốt.

1. Đọc thông tin tuyển dụng để tìm hiểu về công ty

Ví dụ khi đọc phần đầu giới thiệu về TopCV bạn sẽ biết:

– TopCV là một start-up về công nghệ

– Sản phẩm là website giúp người dùng tạo CV online và tìm kiếm việc làm.

– Đối tượng người dùng là người muốn tạo CV để ứng tuyển, tìm kiếm việc làm.

Để hiểu cụ thể hơn về sản phẩm của Công ty, bạn nên vào trực tiếp website của công ty (nếu có), ví dụ như tin tuyển dụng của TopCV bạn vào website của TopCV: https://www.topcv.vn/

2. Đọc yêu cầu công việc và lựa chọn thông tin phù hợp để đưa vào CV

Đọc thật kỹ yêu cầu công việc và gạch chân những từ khóa chính giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc cũng như cân nhắc xem khả năng của mình có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Sau đó, bạn hãy chọn những yêu cầu mà mình có khả năng đáp ứng và trình bày thật rõ ràng trên CV.

3 bước phân tích tin tuyển dụng để chuẩn bị 1 CV hoàn hảo
Phân tích kỹ yêu cầu công việc giúp bạn chọn được thông tin phù hợp để đưa vào CV
Ví dụ: Trong yêu cầu công việc:

– Viết content: Với yêu cầu này, nếu bạn đã từng viết content marketing, tham gia viết báo, làm admin trên Facebook page, tham gia khóa học nào đó về kỹ năng viết, hoặc đạt giải thưởng viết văn…, bạn hoàn toàn có thể đưa những thông tin này vào CV của mình.

– Social media, Facebook Ads, Google AdWords: Đây là những kỹ năng đòi hỏi các bạn có chuyên môn sâu hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm liên quan đến Fb ads , Google ads cũng như chưa từng tham gia khóa học nào, bạn nên bỏ qua mục này. Đừng cố lừa gạt nhà tuyển dụng bằng những kinh nghiệm sai sự thật.

– Đảm nhiệm nhiều công việc: Nếu bạn là người có thể đảm bảo được việc học ở trường, trong khi vẫn đi làm thêm để lấy kinh nghiệm, đồng thời tham gia các hoạt động xã hội thường xuyên, có thể bạn là người nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Đừng do dự đưa thông tin này vào CV để không bỏ lỡ cơ hội “tỏa sáng” hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

– Khả năng làm việc nhóm tốt: Trong CV bạn nên thể hiện mình có khả năng phối hợp tốt với các bộ phận khác, ví dụ như nhận dự án làm thêm ngoài với một số thành viên khác, tham gia nhóm tình nguyện, làm các bài tập lớn khi học đại học, hoặc tham gia 1 cuộc thi nhóm của chương trình nào đó ở trường, ở một tổ chức…

3. Tìm hiểu thêm về công việc

Bạn nên tìm hiểu thêm về công việc qua mạng, qua tin tuyển dụng khác và qua người đã từng có kinh nghiệm ở vị trí đó bởi vì mô tả công việc, yêu cầu công việc ở tin tuyển dụng thường không nêu hết những trách nhiệm, yêu cầu mà công việc đòi hỏi.

Nhiều công ty yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc 1, 2 năm…, nhưng nếu bạn có những kiến thức nhất định về vị trí ứng tuyển hoặc bạn là người sẵn sàng học hỏi, có niềm đam mê với công việc thì hãy cứ tự tin ứng tuyển. Khi phỏng vấn, có thể nhà tuyển dụng sẽ nhìn ra bạn có tố chất nào đó phù hợp với công việc, văn hóa công ty….

Đối với các vị trí internship thì yếu tố kinh nghiệm không quá quan trọng, bạn vẫn sẽ được đánh giá cao nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích công việc và ham học hỏi.

Sau khi phân tích tin tuyển dụng, bạn sẽ liệt kê ra được những thông tin mình muốn đề cập ở CV.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *