Hệ thống tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp hiện nay

Nhà tuyển dụng nên thể hiện sự vui mừng khi có được cơ hội gặp họ và mời họ đến tham dự vòng phỏng vấn bằng cách gọi điện thoại trực tiếp và gửi email kèm theo thông

1. Làm mới thông tin tuyển dụng và mang đến những điều ngạc nhiên thú vị

Việc cập nhật và làm mới thông tin tuyển dụng là điều hết sức cần thiết trong quy trình tuyển dụng. Giữa hàng trăm nhà tuyển dụng khác nhau, thông tin tuyển dụng của bạn phải thật sự khác biệt và nổi bật mới gây được sự chú ý của nhân tài. Cách tạo ra tin tuyển dụng là một cách tạo nên cái nhìn đầy tính tích cực, đầy thiện cảm từ phía các ứng viên tiềm năng dành cho chính doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là những ai có năng lực và ít nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn, và điều cốt lõi họ cần tìm kiếm chính là môi trường làm việc.

Vậy làm cách nào để có thể tạo ra được sự ngạc nhiên thú vị và khác biệt giữa các thông tin tuyển dụng khác. Bằng cách thay đổi hình thức trình bày thông tin tuyển dụng cũng là một sự lựa chọn thông minh, bạn có thể sụ dụng hình ảnh minh họa, cùng lối hành văn lôi cuốn, phá cách. Các mẫu thông tin tuyển dụng theo dạng hài hước, hóm hỉnh và khác biệt, độc đáo … tùy thuộc vào kênh thông tin tuyển dụng. Chính sự khác biệt đó sẽ khiến cho ứng viên muốn vác CV của mình đi nộp ngay. Điều này sẽ khá ấn tượng, nhất là khi công ty bạn đang hướng tới đam mê, sáng tạo thú vị trong mô tả công việc cho những ứng viên tiềm năng.

Việc cập nhật, làm mới thông tin tuyển dụng và mang đến những điều ngạc nhiên, thú vị trong quá trình tuyển dụng được xem là một trong những cách tạo nên cái nhìn tích cực
2. Thể hiện sự chuyên nghiệp với ứng viên tham gia phỏng vấn

Văn hoa công ty được xem là một trong những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến sự quyết định của nhân viên bạn. Điều này được thể hiện qua phong cách làm việc chuyên nghiệp ngay cả trong khâu tuyển dụng và phỏng vấn. Nếu được trân trọng và chào đón ngay từ nhữn ngày đầu nhập việc thì nhân viên sẽ cảm thấy hào hứng và ấn tượng sâu sắc về công ty hơn.

Hãy thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn với các ứng viên thông qua việc đúng giờ, nở nụ cười thân thiện, giao tiếp lịch sự. Những điều này tuy nhỏ nhưng đặc biệt mang lại hiệu quả và cho thấy được tầm của công ty bạn.

3. Thể hiện thái độ lịch sự và nồng nhiệt với ứng viên

Nhiều nhà tuyển dụng có thể không nhận ra tầm quan trọng của việc này, nhưng điều đó thực sự ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của ứng viên. Hãy thể hiện lợi thế của công ty bạn, và tạo thiện cảm khi cư xử với các ứng viên (đặc biệt là những ứng viên “nặng kí” mà bạn nhắm đến) như những nhân vật quan trọng.

Nhà tuyển dụng nên thể hiện sự vui mừng khi có được cơ hội gặp họ và mời họ đến tham dự vòng phỏng vấn bằng cách gọi điện thoại trực tiếp và gửi email kèm theo thông báo. Đồng thời, bạn nên thể hiện sự tôn trọng ứng viên với việc gửi email phản hồi cho cả ứng viên trúng tuyển và không trúng tuyển, và cũng áp dụng phương pháp này cho cả ứng viên đến nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty. Hãy luôn thể hiện thái độ chào đón khi họ đến với công ty của mình.

Hãy thể hiện lợi thế của công ty bạn, và tạo thiện cảm khi cư xử với các ứng viên
4. Phán đoán nhu cầu của ứng viên và thể hiện sự quan tâm

Là ứng viên, họ luôn mong muốn được biết rõ hơn về môi trường làm việc sắp tới của mình như thế nào. Nếu bạn phán đoán được nhu cầu đó và sắp xếp một chuyến tham quan công ty cho các ứng viên tham gia phỏng vấn, các ứng viên sẽ đánh giá cao về điều này khi được cung cấp thêm vài thông tin, tài liệu thực tế về công ty. Ngoài ra, một chai nước trong suốt hành trình hoặc được hướng dẫn lối đến nhà vệ sinh khi cần thiết sẽ là cách làm ứng viên hoàn toàn hài lòng về hình ảnh chuyên nghiệp của công ty bạn.

Song song đó, nhân viên tiếp tân được xem là bộ mặt của chính công ty, vì thế bạn nên trao đổi về kế hoạch của buổi phỏng vấn và cung cấp các thông tin cần thiết để nhân viên có thể hướng dẫn tường tận cho các ứng viên trước khi họ bước vào buổi phỏng vấn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *